Đầu Tư Chứng Khoán Theo Tín Hiệu Định Lượng

Trong đầu tư chứng khoán, dù theo trường phái nào Cơ bản hay Kỹ thuật, Chủ động hay Thụ động, Tin đồn hay Chính thống… chung quy lại cũng là kết quả của quá trình xử lý thông tin để đưa ra quyết định đầu tư. Nếu quá ít thông tin và không có hệ thống đo lường, quyết định đầu tư dễ bị cảm tính hiệu quả không cao.

Chỉ Báo Đầu Tư cung cấp công cụ hỗ trợ nhà đầu tư tự nghiên cứu, phân tích cổ phiếu để thực hiện chiến lược đầu tư của mình.

Đầu tư chứng khoán theo tín hiệu mua bán định lượng

Thị trường chứng khoán là thị trường hướng về tương lai, trong đó tương lai được hình thành từ các xu hướng. Để dự đoán xu hướng cần có những tín hiệu có tính quy luật cao để đo lường và phân tích. Lưu ý rằng thị trường chứng khoán luôn tồn tại những yếu tố ngẫu nhiên có thể đảo ngược xu hướng.

Sẽ chỉ là cảm tính khi cho rằng cổ phiếu này tốt hay cổ phiếu này có tăng trưởng, trong phân tích định lượng phải tổng hợp các số liệu để có thể đo lường, cổ phiếu này có những điểm nào tốt, mức độ tốt, cổ phiếu tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận… bao nhiêu?

Một lượng lớn thông tin nếu không được xử lý thì đó chỉ mới là những thông tin rời rạc. Mặt khác, trong dữ liệu luôn tồn tại thông tin gây nhiễu và điểm mù. Do đó việc thống kê, sàng lọc, xử lý dữ liệu rất quan trọng để có thể đưa ra các tín hiệu có tính quy luật cao nhất.

Công cụ hỗ trợ quyết định đầu tư chứng khoán

1. Công cụ phân tích đánh giá doanh nghiệp

Bảng Phân Tích Tài Chính trên hệ thống Chỉ Báo Đầu Tư được thống kê, xử lý dựa trên Báo Cáo Tài Chính của khoảng 1.600 doanh nghiệp niêm yết. Thuật toán phân tích dựa trên các chỉ số tài chính của doanh nghiệp với ít nhất 3 năm và 5 quý hoạt động liên tục đồng thời so sánh với chỉ số hoạt động của ngành.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể nghiên cứu, so sánh số liệu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong cùng ngành để tìm ra những cổ phiếu đầu tàu. Mục đích của việc phân tích này giúp lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng tài chính tốt, có đủ khả năng vượt qua những chu kỳ khó khăn của ngành hay nền kinh tế.

Tìm hiểu thêm

phân tích đầu tư chứng khoán

Thống kê tăng trưởng ngành

2. Công cụ phân tích tín hiệu giao dịch

Được tích hợp Bảng giá giao dịch của các công ty chứng khoán, Bảng lọc kỹ thuật giao dịch của phiếu trực tuyến (5 phút), Bảng thống kê kỹ thuật giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có dòng tiền lớn quan tâm.

Bảng lọc được xây dựng dựa trên phần mềm phân tích đầu tư chứng khoán Amibroker, tích hợp các chỉ báo về giao dịch, xu hướng, sức mạnh kỹ thuật của cổ phiếu.

Việc lựa chọn những cổ phiếu có giao dịch được thị trường quan tâm sẽ giúp cổ phiếu sớm đạt được những bước giá mà nhà đầu tư phân tích hướng đến, đồng thời cũng hạn chế những rủi ro như mất thanh khoản, cung cầu giả…

Tìm hiểu thêm

Bảng thống kê tín hiệu kỹ thuật cuối ngày

Thống kê phân tích kỹ thuật

3. Sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật Amibroker

Trước khi quyết định đầu tư cổ phiếu nào nhà đầu tư nên sử dụng phần mềm phân tích kỹ thuật (điển hình như Ambroker) để hỗ trợ phân tích về giao dịch, xu hướng, kháng cự, hỗ trợ… của cổ phiếu đang xem xét. Một cổ phiếu tốt là phải đem lại hiệu quả đầu tư là phải tăng giá theo thời gian.

Trong công cụ phân tích tín hiệu kỹ thuật, Chỉ Báo Đầu Tư còn cung cấp đồ thị phân tích kỹ thuật xuất từ phần mềm Amibroker với dữ liệu đầy đủ nhất (StockTrace: cung cầu, trung bình lệnh). Nhà đầu tư có thể nắm được xu hướng, ngưỡng hỗ trợ, cản, tín hiệu giao dịch…

Trên chibaodautu.com đã có những bài hướng dẫn sử dụng phần mềm Amibroker để nhà đầu tư chứng khoán có thể tự nghiên cứu sử dụng

Tham khảo thêm:

Leave a Reply